Xu hướng các thiết bị điện dân dụng thông minh trong tương lai

dien-gia-dung-thong-minh

Thiết bị điện dân dụng thông minh trong tương lai

Thiết bị điện gia dụng thông minh là thiết bị được tạo thành bằng cách đưa bộ vi xử lý, công nghệ cảm biến và công nghệ truyền thông mạng được tích hợp vào nó. Chúng được sử dụng một hoặc nhiều công nghệ thông minh và có một hoặc nhiều đặc tính thông minh. Không gian của nó được dùng trong nhà. Trạng thái hoạt động của các thiết bị có thể điều khiển tại chỗ hoặc điều khiển và nhận lệnh điều khiển từ người dùng trong nhà hoặc từ xa. Nó một phần không thể thiếu để trang bị cho những ngôi nhà thông minh.

dien-thong-minh

  1. Thiết bị điện smarthome có những đặc điểm thông thường.

Đó là vận hành đơn giản, bền bỉ và đơn chức năng. Các thiết bị gia dụng thông minh được sử dụng vô cùng phổ biến. Do quá trình vận hành điều khiển phức tạp đã được giải quyết bằng bộ điều khiển gắn trong thiết bị. Vì vậy người dùng chỉ cần hiểu các thao tác rất đơn giản, không cần học quá nhiều kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng, và không cần phải lo lắng về tuổi thọ để thay thế nâng cấp của nó.

 

  1. Thiết bị điện gia dụng thông minh được điều khiển như thế nào?

Khả năng thông tin hóa của nó được phản ánh ở một số khía cạnh: Thứ nhất, nó có thể được kết nối với Internet, kế thừa các đặc tính truy cập Internet của PC và dễ vận hành hơn PC. Thứ hai, giao tiếp giữa người dùng và các thiết bị gia dụng thông minh là hai chiều. Thiết bị gia dụng thông minh có thể được nhập thông tin bởi người dùng (thiết lập chế độ mềm). Thứ ba, thiết bị gia dụng thông minh thường có hệ điều hành nhúng, hơi giống PC, nhưng khác với PC vì hệ điều hành được đóng gói trong chip. Người dùng không cần can thiệp trực tiếp với hệ điều hành và không cần biết chi tiết về nó.

 

  1. Thiết bị điện gia dụng thông minh tự điều chỉnh

Thiết bị điện thông minh có thể tự động thay đổi thông số để đáp ứng theo các môi trường xung quanh ở thời gian thực. Nó có thể tự báo lỗi hư hỏng một cách tự động và thông minh mà không cần sự can thiệp của con người. VD máy điều hòa không khí thông minh có thể tự động điều chỉnh trạng thái làm việc của chúng để đạt được kết quả tốt nhất theo các mùa, khí hậu khác nhau và cơ địa của người sử dụng.

 

  1. Các thiết bị điện gia dụng thông minh mở và tương thích.

Vì các thiết bị điện gia dụng thông minh trong nhà của người dùng có thể đến từ các nhà sản xuất khác nhau, do đó nó có nền tảng mở và tương thích với nhiều hãng khác nhau.

 

  1. Thiết bị điện gia dụng thông minh tiết kiệm năng lượng.

Thiết bị điện thông minh nó có thể tự động điều chỉnh trạng thái thời gian làm việc theo môi trường xung quanh, do đó tiết kiệm năng lượng.

 

  1. Các thiết bị gia dụng thông minh hoạt động theo thời gian thực.

Sử dụng nó như bạn muốn, không có kế hoạch và sắp xếp. Vì quy trình điều khiển phức tạp được xử lý bởi bộ điều khiển được nhúng trong thiết bị. Nên không cần đợi thiết bị khởi động lại hoặc tải phần mềm trước khi sử dụng thiết bị.

 

  1. Các thiết bị gia dụng thông minh hoạt động ổn định.

Do việc sử dụng rộng rãi hệ điều hành nhúng trong sản phẩm. Thiết bị điện thông minh có độ ổn định tốt và có thể chạy mà không gặp sự cố trong thời gian dài mà không cần bảo trì chuyên nghiệp.

dien-dan-dung-thong-minh

Những bất cập của thiết bị điện dân dụng thông minh hiện tại

  1. Hệ thống điều khiển mạng của thiết bị gia dụng hiện tại vẫn còn một khoảng cách nhất định so với yêu cầu của người sử dụng về phương thức vận hành và sử dụng thuận tiện.

 

  1. Các giao thức truyền thông của mỗi bộ phận trong nhà là khác nhau. Khó có thể hình thành một hệ thống mạng gia đình thống nhất. Không thể cung cấp cho người dùng giao diện người dùng thuận tiện và thống nhất ở lớp ứng dụng. Do đó làm trì hoãn việc phổ biến thị trường liên quan và quá trình kết nối mạng gia đình.

 

  1. Các vấn đề và cơ hội do mỗi nhà sản xuất mang lại: Mỗi công ty và nhà sản xuất có cách hiểu khác nhau về mô hình thiết bị mạng và các khái niệm khác nhau về thiết bị mạng đã xuất hiện.

 

Nguồn: điện nước HCM | dịch vụ sửa điện tại nhà TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *