Hệ thống điều khiển nhà thông minh Smarthome là gì?

he-thong-nha-thong-minh

Hệ thống điện điều khiển nhà thông minh Smarthome là gì?

Về hệ thống điều khiển nhà thông minh smarthome

Hệ thống điều khiển điện nhà thông minh là gì? Giới thiệu về hệ thống điều khiển nhà thông minh. Lấy nhà ở làm nền tảng, thiết bị điện gia dụng và thiết bị gia dụng khác làm đối tượng điều khiển chính và sử dụng: Công nghệ dây tích hợp, công nghệ truyền thông mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ điều khiển tự động, âm thanh và video công nghệ để kiểm soát hiệu quả các thiết bị liên quan đến cuộc sống gia đình. Tích hợp, xây dựng một hệ thống quản lý và kiểm soát hiệu quả cho các cơ sở dân cư và các công việc về lịch trình gia đình. Cải thiện sự thông minh, an toàn, tiện lợi, thoải mái và đạt được nền tảng hệ thống điều khiển mạng gia đình thông minh toàn diện đó là thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống điện điều khiển nhà thông minh là cốt lõi của ngôi nhà thông minh và là cơ sở để hiện thực hóa chức năng điều khiển nhà thông minh là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

smarthome

Cách thức hoạt động của hệ thống điện nhà thông minh

Hệ thống điện điều khiển nhà thông minh là gì? Chức năng của hệ thống truyền lệnh chủ yếu là nhận các tín hiệu cảm biến khác nhau thông qua các thiết bị cảm biến khác nhau và kích hoạt các lệnh điều khiển. Hoặc thông qua sự điều khiển từ xa chủ động của con người, kích hoạt thủ công các thiết bị thông minh tương ứng để truy xuất các lệnh điều khiển, chẳng hạn như: Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, thu thập dữ liệu thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Cài đặt yêu cầu kích hoạt cho sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm theo yêu cầu. Khi nhiệt độ hoặc độ ẩm đạt đến yêu cầu kích hoạt đặt trước, lệnh điều khiển sẽ được trả về trong trung tâm điều khiển. Khi nhiệt độ cao, máy điều hòa không khí bắt đầu làm mát, và khi nhiệt độ thấp, máy điều hòa không khí bắt đầu kích hoạt chế độ sưởi.

 

Nếu một bộ cảm biến độ sáng được lắp đặt, đèn chiếu sáng sẽ tự động tắt khi ánh sáng trong nhà đủ và đèn sẽ tự động mở khi thiếu ánh sáng trong nhà. Nếu sử dụng cảm biến nhận dạng sự chuyển động, sau khi được lắp đặt, nếu phát hiện có người di chuyển, nó sẽ kích hoạt báo động ngay lập tức. Khi ở trạng thái hoạt động, nó sẽ cảm nhận được người và tự động bật đèn cài sẵn, và khi không phát hiện ra ai, nó sẽ tự động tắt đèn. Việc hoàn thành một số tình huống trên được thực hiện thông qua cảm ứng chủ động và kích hoạt các cảm biến khác nhau để hoàn thành điều khiển thông minh. Tất nhiên, các lệnh điều khiển cũng có thể được kích hoạt gián tiếp theo cách thủ công. Sử dụng máy tính kích hoạt trực tiếp các lệnh điều khiển, nếu người đó không ở trong nhà, nó cũng có thể điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà thông qua điều khiển từ xa Internet.

 

Hệ thống điều khiển điện nhà thông minh

Tính năng hệ thống của Hệ thống điều khiển nhà thông minh Smarthome

 1. Thành phần hệ thống là linh hoạt. Nhìn chung, hệ thống điều khiển nhà thông minh bao gồm nhiều hệ thiết bị khác nhau thông qua hệ thống truyền thông mạng. Bạn có thể giảm hoặc thêm các hệ thiết bị khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

 1. Vận hành và quản lý thuận tiện. Tất cả các thiết bị được điều khiển bởi ngôi nhà thông minh có thể được vận hành thông qua giao diện người – máy như máy thông minh, máy tính bảng, màn hình cảm ứng,… rất tiện lợi.

 

 1. Chức năng cài đặt và điều khiển phong phú. Có thể cài đặt nhiều chế độ điều khiển khác nhau như chế độ rời khỏi nhà, chế độ trở về nhà, chế độ mưa, chế độ sinh nhật, chế độ tiệc, chế độ tiết kiệm năng lượng, … đáp ứng tối đa nhu cầu về chất lượng cuộc sống.

 

 1. Nhiệt độ, độ ẩm và độ khô của ngôi nhà có thể là những thông tin để tạo thành một thông tin để thu thập, cung cấp thông tin hữu hiệu và có giá trị cho việc giám sát và điều khiển của thiết bị.

 

 1. Dễ dàng cài đặt và gỡ lỗi. Plug-and-play, đặc biệt là không dây, cho phép triển khai hệ thống nhanh chóng.

nha-smarthome

Ứng dụng của thiết bị điện điều khiển thông minh Smarthome

 1. Sử dụng để điều khiển đèn chiếu sáng một cách tự động
 2. Ứng dụng để điều khiển máy bơm nước cho việc tưới cây tự động, bơm nước từ xa
 3. Giám sát nguồn điện và các thiết bị điện trong gia đình, văn phòng, từ xa hiệu quả.
 4. Sử dụng điều khiển rèm cửa sổ, cửa cuốn điều khiển từ xa, màn che, sào phơi đồ.
 5. Đóng cắt mạch điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời mặt trời
 6. Đóng mở các hệ thống cung cấp thức ăn gia súc, gia cầm, trại nuôi tôm
 7. Quản lý tưới nước và tưới phun sương tương tự như tưới tự động cho hoa và cây.
 8. Lắp đặt cho hệ thống nhà thông minh, tiết kiệm năng lượng
 9. Hệ thống chiếu sáng thông minh:

 

Bằng cách kết nối công tắc nhà thông minh với bộ điều khiển thông minh. Bạn có thể điều khiển tất cả các công tắc đèn ở bất kỳ vị trí nào trong phòng khách mà không cần phải đi lại nhiều lần. Bạn cũng có thể điều khiển công tắc đèn, độ sáng, v.v. bằng cách đặt chế độ bộ nhớ cảnh, và điều khiển chế độ chiếu sáng của phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và lối đi theo ý muốn. Hệ thống chiếu sáng thông minh ngôi nhà thông minh có thể thực hiện điều khiển bằng tay, điều khiển một phím APP, điều khiển một phím APP, điều khiển bằng giọng nói.

 

Xem thêm >>> Sửa điện nhà TPCHM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *