Hướng dẫn sửa chữa khắc phục ống nước bị rò rỉ

su-co-ong-nuoc

 Phương pháp xử lý rò rỉ  nước các đầu mối nối đường ống nước

Sau khi sử dụng một thời gian các mối nối đường ống nước tại nhà sẽ có khả năng bị rò rỉ. Vì vậy chúng ta cần phải sửa chữa kịp thời nếu không sẽ gây cho chúng ta rất nhiều phiền toái. Rò rỉ mối nối đường ống nước là tình trạng mà gia đình nào cũng gặp phải, do ống nước bị lỏng hoặc lão hóa thì cách xử lý rò rỉ mối nối ống nước là gì?

Rò rỉ mối nối đường ống nước rất dễ xảy ra trường hợp khẩn cấp. Nếu chúng ta tìm nhân viên chuyên nghiệp đến sửa chữa ngay thì không chỉ lãng phí thời gian mà còn gây tốn kém cho gia đình, vì vậy chúng ta có thể cố gắng tự sửa chữa. Rò rỉ mối nối ống nước thường được chia thành hai trường hợp: Rò rỉ mối nối trên và rò rỉ mối nối dưới.

Trong cả hai trường hợp, mối nối rò rỉ nước nên được đóng lại trước khi sửa chữa và tháo mối nối ống nước. Tiến hành kiểm tra chi tiết xem nguyên nhân do đâu. Nếu nước bị rò rỉ, hãy tìm vị trí và sau đó xử lý nó một cách có chủ đích.

ong-nuoc-bi-ro-ri
sửa ống nước HCM

Giải pháp chống rò rỉ nước ở các mối nối ống nước

Mối nối ống nước bị hỏng: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế bằng một ống mới, không còn cách nào tốt hơn cách này.

Rò rỉ nước ở khớp nối: Có thể do bề mặt tiếp xúc bị lỏng, lúc này ta có thể tháo khớp nối ống nước và lắp lại. Nếu không khắc phục được thì kiểm tra đệm cao su có bị lão hóa không, thay thế cao su cũ bằng một miếng đệm cao su mới, sau đó căn chỉnh khớp nối. Phủ lớp keo lên chỗ đó rồi quấn dây cao su non và lắp vào. Bạn cũng có thể dùng băng dính nguyên liệu để quấn lại.

Sự cố vòi nước: Nếu là do miếng đệm trục trong vòi bị mòn, bạn có thể dùng kìm để nới lỏng miếng đệm và tháo nó ra, dùng kẹp để tháo miếng đệm trục, sau đó thay thế bằng miếng đệm trục mới. Nếu khó sửa chữa mối nối dán hoặc rò rỉ nước ở mối hàn thì nên tìm thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

 

Giải pháp cho các mối nối ống nước bị rò rỉ nước 

Nếu đầu ống thẳng bị rò rỉ, chúng ta có thể trực tiếp dùng kẹp ống, thợ sửa ống nước trực tiếp sửa chữa. Hoặc nếu đường ống bị rò rỉ, bạn có thể mua ống nước mới và tự thay ống nước vào một đầu ống. Sau đó căn chỉnh một ống nước mới với khớp nối ống nước nhựa ban đầu để ống nước dự phòng có thể đưa vào ống nước ban đầu như thể hai ống bắt chéo nhau, sau đó dán keo để hai ống nước có thể được liên kết chặt chẽ với nhau.

 

Giải pháp chống rò rỉ nước mối nối ống nước nhựa

Dùng cưa sắt nhỏ để cưa chỗ bị rỉ, chú ý vết cưa phải phẳng. Sau đó, dùng giấy nhám chà nhám phần cổng mới tiếp xúc và dùng khăn lau sạch, dùng keo chuyên dụng phủ lên bề mặt, đồng thời dùng keo chà ron vào các mối nối của mối nối tre và để một lúc cho khô. Chúng cần được xoay nhiều lần cho đến khi nó chắc chắn. Kết nối đầu kia theo cách tương tự. Khi các mối nối được thực hiện, hãy bôi một lượng keo thích hợp để đảm bảo rằng chúng không bị rò rỉ.

su-ong-nuoc

Giải pháp chống rò rỉ nước ở các mối nối ống kim loại nóng

  1. Ống sắt nóng chảy không có vết gỉ mà chỉ bị hư hỏng một phần vị trí. Bạn có thể đóng van chính của ống nước và thay thế ống sắt nóng chảy tại vị trí này. Cắt bỏ ống nước bằng sắt bị hư hỏng và thắt lại bằng một thiết bị dây, và kết nối lại đầu nối.
  2. Nếu sự cố rò rỉ nước của đường ống nước bằng sắt là do toàn bộ đường ống nước bị rỉ sét thì cần xử lý phần rỉ sét trên bề mặt và quấn lại bằng băng quấn.
  3. Nếu chỉ có vấn đề về vị trí đầu nối thì có thể thay thế phần mối nối. Nếu thân ống bị rò rỉ, các vết rỉ sét trên thân ống ban đầu thì phải đánh bóng lại. Sử dụng các dụng cụ sửa chữa như kẹp ống để hoàn thiện việc sửa chữa mà không có nhân viên bảo trì chuyên nghiệp.

Trên đây là một số phương pháp được biên tập viên tổng hợp lại, nếu bạn có phương án giải quyết nào tốt hơn thì cũng có thể chia sẻ, để mọi người tham khảo nhé, xin cảm ơn.

Xem thêm >>> Dịch vụ sửa điện nước HCM | sua dien nuoc tai tphcm

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Quốc Tuấn
+ Phone: 0908 847 880
+ Email: suadiennuocnhanh247@gmail.com
+ Website: www.diennuochcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *