Hướng dẫn cách lắp đèn cảm ứng cho cầu thang

den-cam-bien-cau-thang

Đèn cảm ứng cho cầu thang

Chắc nhiều người đã quen thuộc với đèn cảm biến cầu thang. Loại đèn này nó được lắp đặt ở cầu thang hoặc lối đi, nếu có người đi ngang qua, nó sẽ tự động cảm nhận ánh sáng. Ngược lại khi không có ai, nó sẽ tự động tắt, giúp tiết kiệm năng lượng và điện năng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh khác nhau theo ý mình, vậy lắp đặt đèn cảm ứng cầu thang như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách lắp đặt đèn cảm ứng cầu thang cho các bạn, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn.

lap-den-cam-bien-cau-thang

Phương pháp lắp đặt đèn cảm biến cầu thang

  1. Đầu tiên, đo chiều dài, chiều rộng của bộ chụp đèn. Đầu tiên, chọn các vị trí lắp đàn sau đó tiến hành cắt rãnh để đặt đèn và dây. Sau đó chọn dây nguồn, nên sử dụng dây nguồn cách điện 2 * 0,75 hoặc 2 * 0,5.

 

  1. Đặt dải dây vào các rãnh bước đã cắt lên trên bậc thang hoặc thềm. Sau đó tạo các lỗ thích hợp trên thanh bậc theo từng bước. Số lượng lỗ mở được xác định tùy theo tình hình thực tế, số lượng càng nhiều thì càng sáng tuy nhiên tính thẩm mỹ có thể sẽ giảm.

 

  1. Đặt bu lông nở vào lỗ vít, sau đó sử dụng khóa hoặc tuốc nô vít để xiết chặt và cố định tốt đèn.

 

  1. Nối dây vào đèn rồi đưa đèn vào rãnh đã mở trước đó. Lúc này chú ý để đầu dây dải đèn đi theo rãnh dây của đầu nối dây. Bởi vị trí đầu dây đặt phía đối diện sẽ bị chèn, gấp rất dễ xuất hiện trường hợp đứt dây, chập mạch. Sau khi lắp dải đèn vào bậc của nhôm định hình, bạn đặt thanh nhôm vào bậc.

 

  1. Đặt tấm đèn led vào đầu chặn, đấu dây nguồn vào đường dây chính. Nếu phía bên kia bậc tam cấp có lắp đèn LED, bạn chỉ cần sử dụng một đường dây chính và lắp vào một bên đèn, tấm đèn led bên trái (phải) được nối với đường dây chính trên mặt khác qua dải sáng .

 

  1. Kết nối dây của đầu chặn bên trái và bên phải và đặt chúng ở cả hai bên của dải bước. Đặt đường dây chính vào rãnh dây của đầu điện trở, sau đó đặt một bulông nở tại vị trí lỗ bắt vít của đầu điện trở, rồi dùng vít tự khai thác để cố định đường dây chính.

 

  1. Thanh cao áp và hạ thế được lắp đặt ở hai phía của phương ngang và phương thẳng đứng, đường dây chính cần được giấu giữa thanh cao áp và hạ thế, đặc biệt chú ý khe hở giữa các thanh điện áp cao và hạ thế.

 

  1. Lắp đặt toàn bộ đầu chặn bậc cầu thang và dải bậc theo cách lắp đặt đèn cảm biến cầu thang ở trên, sau đó lắp đồng bộ nắp đầu chặn có biển số hoặc không có số với nhau.
den-cam-bien-cau-thang
den-cam-bien-cau-thang

Kết luận bài viết: Cách lắp đặt đèn cảm ứng cầu thang được giới thiệu trên đây hi vọng nội dung trên sẽ hữu ích với các bạn, trong quá trình thi công các bạn nên chuẩn bị trước các dụng cụ thi công chuyên dụng để phát huy tối đa công năng sử dụng đèn cảm biến cầu thang và đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

 

diennuochcm >>> dịch vụ sửa điện tại nhà TPHCM | dịch vụ sửa nước tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *