Nên tự vệ sinh máy lạnh hay nhờ dịch vụ chuyên nghiệp

sua-may-lanh

Tự vệ sinh máy lạnh hay nhờ dịch vụ chuyên nghiệp

Thời tiết ngày càng nắng nóng, máy lạnh – điều hòa không khí là một trong những thiết bị có tần suất hoạt động cao. Nhưng chúng ta đều biết rằng điều hòa cần được vệ sinh máy thường xuyên sau thời gian sử dụng. Và chắc hẳn cũng có người theo hướng dẫn mua chai dung dịch vệ sinh máy lạnh để tự thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

sua-may-lanh

Bạn cần tự vệ sinh máy lạnh hay nhờ thợ chuyên nghiệp đến tận nhà?

Ưu điểm của dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp là vệ sinh kỹ lưỡng hơn

Đối với một số máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, không chỉ tích tụ nhiều bụi bẩn bên trong mà lá cây, bụi bẩn bám trên dàn bay hơi còn sinh ra nhiều vi khuẩn. Khi hoạt động nó sẽ thổi vào phòng theo đường gió thổi. Điều này sẽ gây nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, mặc dù dàn bay hơi khi quan sát không có vẻ bẩn. Nhưng rõ ràng là có rất nhiều nấm mốc ở quạt gió và ống dẫn khí của nó, điều này cho thấy nội thất của nó đã bị “nhiễm bẩn” nghiêm trọng.

Từ cửa gió, bạn có thể thấy rất nhiều nấm mốc bên trong

Bạn cần tự vệ sinh máy lạnh hay nhờ thợ chuyên nghiệp đến tận nhà?

So sánh trước và sau khi làm sạch chuyên nghiệp

Nếu máy lạnh – điều hòa đã ở tình trạng này thì việc vệ sinh thủ công rất khó làm sạch, nhiều chỗ không thể thực hiện, do đó cần phải có chuyên gia đến tận nơi để vệ sinh chuyên sâu. Khác với vệ sinh thủ công, các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tháo vỏ và các phụ kiện khác. Họ sẽ sử dụng cách chất rửa chuyên dụng và sử dụng máy vệ sinh chuyên nghiệp có khả năng làm sạch mạnh. Cần làm sạch dàn bay hơi, quạt gió, ống dẫn khí, ổ cắm và các cấu trúc phức tạp khác.

 

Nếu nó không quá bẩn, bạn có thể tự làm sạch nó

Nếu tình trạng máy lạnh của bạn không quá bẩn thì không cần tháo rời và vệ sinh. Ngoài việc vệ sinh bộ lọc bằng nước, bạn hãy xịt đều hóa chất vệ sinh máy lạnh lên dàn bay hơi của máy lạnh, sau đó đợi khoảng 15-20 phút trước khi làm sạch. Sau khi hoàn thành, một ít nước bẩn sẽ nhỏ xuống trong quá trình này, và bạn cần chuẩn bị trước cho việc thu gom nước bẩn.

sua-dieu-hoa

Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Đối với các loại máy lạnh – điều hòa treo tường thông thường, giá dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp của một chiếc điều hòa đơn lẻ là khoảng 100.000 nghìn. Vì quy trình phức tạp và tốn nhiều thời gian nên giá cả cũng không quá đắt. Nhưng đôi khi bỏ ra nhiều tiền hơn cũng không đạt được hiệu quả tốt hơn hiệu quả, và thậm chí mang lại các vấn đề khác.

Dù chỉ tháo vỏ và các phụ kiện khác nhưng nếu thao tác không đúng cách có thể khiến máy lạnh bị hỏng hóc như không làm lạnh được, chảy nước,… nhất là đối với một số máy lạnh có tuổi đời khá lâu. Vì vậy sau khi vệ sinh, hãy bật nguồn và chạy thử để đảm bảo rằng máy lạnh có thể hoạt động bình thường. Tất nhiên, nhân viên vệ sinh máy lạnh cũng sẽ phán đoán tình trạng máy lạnh, từ đó khó phân biệt trách nhiệm sau khi vệ sinh.

 

Ngoài ra, chất lượng của các dịch vụ vệ sinh hiện nay còn lẫn lộn, thậm chí một số dịch vụ thậm chí còn không tháo dỡ vỏ. Không đáp ứng các yêu cầu và chất lượng dịch vụ đã đề ra, và hiệu quả tương tự như việc tự làm sạch. Vì vậy, không chỉ cần giám sát quá trình vệ sinh mà còn phải kiểm tra xem máy lạnh có thực sự được vệ sinh sau khi vệ sinh xong hay không.

 

Bên cạnh đó, thị trường vệ sinh máy lạnh hiện nay vẫn còn tồn tại những vấn đề như sử dụng chất vệ sinh máy lạnh kém chất lượng. Báo gian dối rằng cần phải nạp thêm Gas để tính thêm phí,… Vì vậy, để vệ sinh máy lạnh, bạn phải tìm các đơn vị uy tín, đồng thời làm rõ nội dung dịch vụ như tiêu chuẩn tính phí và phạm vi vệ sinh để đảm bảo quyền lợi không bị tổn hại.

 

Cuối cùng, nếu máy lạnh bị bẩn thì bạn nên trực tiếp nhờ thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh. Không thể tự vệ sinh mà bạn cần chú ý đến chất lượng dịch vụ, nếu máy lạnh không quá bẩn thì về cơ bản bạn có thể tự làm sạch được. Toàn bộ quy trình không phức tạp, bạn chỉ cần mua một chai nước rửa máy lạnh là bạn có thể dễ dàng thực hiện.

 

Xem thêm >>> sửa điện tại nhà TPHCM | điện nước hcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *