Hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần kèm đèn

quat-va-den-chum

 Các bước lắp quạt trần kèm đèn

 1. Đầu tiên, cố định giá treo trên trần nhà các vít dùng để lắp giá treo phải dựa trên chất liệu của trần. Hãy chọn các vít có thể cố định giá treo và phải chịu được lực kéo theo sức nặng của quạt cần lắp đặt.
 2. Khi lắp đặt quạt trần đèn cần lưu ý dây nguồn của mô tơ được dẫn ra từ lỗ bên trong của cần, sau đó đưa một đầu của cần có hai lỗ vào đầu nâng của mô tơ, lắp bu lông kết nối và khóa nó để an toàn, vặn chặt các vít cố định.
 3.  lắp  quạt trần &đặt đèn vào móc treo. Lưu ý

 4. trên giá treo có một rãnh và rãnh này nên mắc vào điểm lồi của móc treo. Sau đó kết nối dây nguồn, và cách đấu dây cần dựa trên yêu cầu của từng loại quạt trần khác nhau. (Nói chung, dây màu trắng của ba dây là dây E, dây màu đen là dây N của động cơ và dây màu xanh là dây L của quạt trần đèn). Sau khi kết nối cáp, khóa cốc sóng vào giá treo.Căn chỉnh 3 lỗ nhỏ trên cánh quạt với 3 lỗ nhỏ của dây cánh quạt.
 5. Nên vặn chặt tất cả các cánh quạt theo thứ tự thống nhất để tránh trường hợp các cánh quạt bị lệch góc và làm cho quạt trần quay khi bị rung. . (Chú ý không bẻ cong cánh quạt, không dùng khăn ẩm lau cánh quạt. Một bộ cánh quạt chỉ có thể trang bị cho quạt trần, không thay đổi tùy ý, được cẩn thận sau khi lắp đặt cánh của quạt trần đèn).
 6. Cố định các cánh quạt trần đèn đã lắp ráp tương ứng vào động cơ và vặn chặt các vít cố định. Sau đó, nhẹ nhàng xoay mô tơ bằng tay để kiểm tra xem mô tơ có linh hoạt khi quay hay không, và xác nhận rằng cánh quạt không va chạm với bất kỳ vật nào.
sua-dien-tan-nha
sua-dien-tan-nha
 1. Nối dây nguồn đã lắp ráp của đui đèn với dây nguồn còn lại trong hộp công tắc động cơ, sau đó kết nối đui đèn với hộp công tắc và siết chặt bằng vít. Sau đó tháo vòng đui đèn, lắp nắp đèn, khóa nắp đèn với vòng đui đèn, lắp nguồn sáng và vặn chặt lại.
 2. Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra lại tất cả các ốc vít trên quạt trần trần đèn đã được vặn chặt chưa, sau đó mới mở nguồn để kiểm tra xem quạt trần có hoạt động bình thường hay không. Nếu quạt trần có công tắc dây kéo thì một dây kéo
 3. điều khiển bật tắt đèn, dây kéo còn lại điều khiển công tắc và tốc độ quạt khi lắp quạt trần  
 4. Dây kéo có thể được kéo dài, nhưng chúng tôi không khuyến khích khách hàng kéo dài vì dây kéo quá dài có thể nảy ra phía sau cánh quạt và vướng vào cánh quạt khi quay, gây nguy hiểm. Nếu mái nhà quá cao, dây rút phải được kéo dài, hãy chú ý tăng trọng lượng ở cuối dây rút (ví dụ, thêm một thanh chìm nhỏ) để giảm khả năng dây rút bị bật lại.
 5. Chạy thử khoảng 10 phút, và kiểm tra lại xem tất cả các ốc vít hoặc cuộn dây trên quạt trần có bị lỏng hay không. Quạt trần đèn nên được kiểm tra ít nhất mỗi tháng một lần khi chúng hoạt động bình thường.
 6. Khi sử dụng công tắc dây kéo, vui lòng dùng lực và song song, tránh kéo nhanh và liên tục, nếu không sẽ làm cháy các điểm tiếp xúc của công tắc.
 7. Công tắc chuyển tiếp và đảo ngược nên được đẩy khi động cơ dừng, không thể đặt công tắc chuyển tiếp và đảo ngược ở giữa, nếu không động cơ sẽ không quay hoặc động cơ sẽ bị cháy.

 

 

Các biện pháp phòng ngừa an toàn khi lắp đặt quạt trần:

 1. Khi lắp đặt quạt trần đèn và đi dây điện, bạn phải nhờ thợ điện hoặc nhân viên có trình độ có kinh nghiệm để vận hành theo các quy trình tiêu chuẩn khác nhau.
 2. Trong quá trình lắp đặt quạt trần đèn hoặc đi dây, hãy kiểm tra xem điện áp cục bộ có phù hợp với quạt trần hay không; phải tắt công tắc và không hoạt động với nguồn điện.
 3. Bạn phải đọc chi tiết hướng dẫn và các tài liệu an toàn khác nhau trước khi lắp quạt trần đèn mới và kiểm tra các hướng dẫn lắp ráp đính kèm.
 4. Khi đục hoặc khoan lỗ trên tường, không được làm hỏng dây điện và ống nước âm bên trong tường.
 5. Tại vị trí lắp đặt bạn đã chọn, khi cánh quạt quay, không được chạm vào bất kỳ vật cản nào và để cách mép của cánh quạt không bị vật cản nào.
  sua-quat-tran
  sua-quat-tran
 1. Các vít để cố định quạt trần phải có khả năng chịu được lực kéo 16 kilôgam để đảm bảo sự an toàn và chắc chắn của quạt trần trong quá trình vận hành.
 2. Khi bạn lắp đặt quạt trần, hãy cân bằng các cánh quạt hoặc lau sạch, không làm thay đổi độ cong của cánh.
 1. Không lắp công tắc điều khiển quạt trần gần bồn tắm hoặc nơi có thể tiếp cận vòi hoa sen.
 2. Vui lòng không tự ý lắp đặt bất kỳ mạch điện ở trạng thái rắn hoặc bộ điều chỉnh gia tốc và các thiết bị khác trong hệ thống quạt trần này.
 3. Việc lắp đặt quạt trần đèn là hoạt động trên cao, bạn phải chú ý an toàn. Đảm bảo vặn chặt tất cả các vít và cuộn dây trong quá trình lắp đặt.

Xem thêm >>> Dịch vụ sửa điện HCM | Thợ sửa điện cần thơ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *