Hướng dẫn cách sửa máy tắm nước nóng bị rò điện

may-tam-nuoc-nong

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điện như thế nào? 

5 cách để ngăn chặn rò rỉ

Tất cả chúng ta đều cần đến máy nước nóng trong cuộc sống hàng ngày, và đảm bảo việc sử dụng máy nước nóng sẽ không xảy ra sự cố. Nhưng trong thực tế của mọi người, máy nước nóng thỉnh thoảng bị rò rỉ điện, khi đó, sửa máy nước nóng bị rò rỉ điện như thế nào? Phải khắc phục tình trạng này như thế nào?

 

binh-tam-nuoc-nong

sửa điện nước HCM

  1. Bạn phải làm dây nối đất khi thiết kế trang trí phòng tắm, để ngay cả khi có rò rỉ, nó có thể được dẫn trực tiếp xuống đất, để cơ thể không bị điện áp quá lớn. Đây là công đoạn lắp đặt rất quan trọng, mọi người phải ghi nhớ phải có dây nối đất nơi có bình đun nước, đây là một trong những phương pháp chính để chống rò rỉ.
  2. Khi mới bắt đầu lắp đặt máy nước nóng, tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước để hiểu rõ về cách sử dụng và công năng của nó, không nên sử dụng bừa bãi theo ý mình. Điều này không chỉ để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy nước nóng mà còn đảm bảo an toàn cho gia đình.
  3. Tốt nhất bạn nên lắp đặt thiết bị chống rò rỉ ELCB khi lắp đặt máy nước nóng tại nhà, một khi xảy ra rò rỉ sẽ tự động cắt điện, như vậy sẽ giảm được nhiều thiệt hại.
  4. Lắp đường ống nước âm tường khi lắp đặt máy nước nóng, thường xuyên kiểm tra ngăn chặn nước rò rỉ từ máy nước nón ra môi trường xung quanh, từ đó tránh xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, chập điện, không sợ máy bị vào nước khi sạc đi tắm. Thực chất nó là một điện trở, khi bình nóng lạnh bị nhiễm điện nó sẽ tự động chặn một phần điện từ đó làm giảm điện áp trên cơ thể người và tránh bị điện giật.
  5. Vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng thường xuyên, vì các bộ phận bị hư hỏng hoặc có quá nhiều tạp chất trong đó cũng có thể gây rò rỉ. Thực tế thì bạn có thể tự vệ sinh, sau khi xả hết nước thì dùng nước rửa lại bình chứa bên trong, vệ sinh thanh magie, cho các bộ phận bên trong chạy lại bình thường để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu thực sự không thể, bạn nên thuê nhân viên dọn dẹp chuyên nghiệp và đừng quan tâm đến phí dọn dẹp. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh sự cố rò rỉ điện xảy ra.

binh-tam-nong

Ngoài những điểm cần lưu ý trên, những chi tiết nhỏ thông thường cũng cần được chú ý như vị trí đi dây của ống điện, vệ sinh ống nước, lắp đặt chống thấm cho ống sưởi điện. Cẩn thận khi sử dụng máy nước nóng điện và thường xuyên kiểm tra.

 

Dịch vụ sửa điện nước HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *